ปกนิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับ 192 เดือน July 2016

สกู๊ป : ค้นหาขนมปังอร่อยทั่วกรุง – นิตยสาร Gourmet & Cuisine

เขียนโดย : น้องเล็กกับพี่หญิงใหญ่
ภาพ : อภิชาติ วรรณะวัลย์
เผยแพร่ : นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับที่ 192 ประจำเดือนกรกฎาคม 2559 คอลัมน์ On the sidewalk หน้า 118

The Perfect Couple เรื่องของ ‘นม’ กับ ‘ขนมปัง’

ยกให้เป็นอีกหนึ่งคู่อร่อยที่ขาดกันไม่ได้ เรียกว่ามีฉัน (มักจะ) มีเธออยู่เสมอ สำหรับนมสดและขนมปัง เมนูเพื่อนยากที่ขาดอะไรไปก็เหมือนไม่ครบสูตร ฉบับนี้เรา 2 สาว สนุกสนานกับการออกตระเวนหาร้านนม-ขนมปังมาฝากผู้อ่านด้วยกัน 5 ร้าน การันตีว่าอร่อยและมีกิมมิก เหมาะแก่การคว้ากระเป๋าสตางค์ออกไปตามรอยเป็นที่สุด

ฤๅ นมสด
50/809 ถนนป็อปปูล่า ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เปิดบริการ 11.00-22.00 น. โทร. 08-9753-3763

ไม่ว่าคุณจะนึกภาพร้านขายนมไว้แบบใด ขอให้ลืมไปก่อน แล้วมาเอ็นจอยด้วยกันที่ฤๅ นมสดของคุณตั้ม อนันตชัย หนุ่มเท่ที่เปิดร้านจากความชอบดื่มนมล้วนๆ แถมตกแต่งร้านได้ฮิปสุดๆ เหมือนได้เข้ามานั่งในคาเฟ่สุดเก๋ นมสดของที่นี่รับตรงจากกลุ่มสหกรณ์อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี นำมาผ่านกระบวนการของทางร้าน รับประกันความข้น หอม และมัน มีหลายรส อาทิ นมสดชมพู นมช็อกโกแลต นมสดเผือกม่วง ฯลฯ  เราชอบนมสดธรรมชาติอุ่นๆ สั่งมากินคู่กับขนมปังปิ้งสังขยาใบเตย ซึ่งที่ร้านทำสังขยาเองทุกขั้นตอน หอมนวล หวานละมุน ทาบนขนมปังปิ้ง ด้านบนกรอบแต่ยังแฝงความนุ่มไว้ หรือจะลองหน้าสังขยาชาไทยก็หอมเข้มข้นไม่เบา

  Our Favorite : นมสดรสธรรมชาติที่ว่าหอมมันถูกใจยังต้องหลีกทางให้นมสดชาไทย ชาไทยของร้านนี้หอมเข้มข้นมาก เสิร์ฟมาในกาเล็กจิ๋วคู่กับนมสดร้อน วิธีกินแค่เทชาไทยลงไปคนให้เข้ากับนมสด ดื่มแล้วทั้งหอมมันและเข้มข้น รสฝาดนิดๆ ติดปลายลิ้น ส่วนใครอยากซื้อกลับบ้านทางร้านมีนมถุงพาสเจอไรซ์ทุกรสให้ซื้อกลับ เก็บได้นาน 2 วัน

หมายเหตุ
วันเวลาเปิดทำการ, เมนู, ราคา, ภาชนะ หรือบรรจุภัณฑ์ที่อยู่ในรีวิวอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาสอบถามน้องๆพนักงานก่อนนะครับ

ข้อมูลร้าน

ฤๅ นมสด เมืองทองธานี | ร้านนมและขนมอร่อยๆ สไตล์คาเฟ่ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2558

วันเวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 12:00-22:00 น. ปิดรับออเดอร์เวลา 21:45 น.
สถานที่ตั้ง : ตรงข้ามวัดผาสุกมณีจักร ติดกับร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยคันทรี่ ใกล้กับร้านชาบูอินดี้ บริเวณแหล่งรวมร้านอร่อยเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
แผนที่ : https://goo.gl/maps/KJu72fSCSsT2
เบอร์ติดต่อ : 0897533763